ECONOMICS

ECONOMICS : ผู้ว่าฯ ททท. จัดหนักโชว์ขายสินค้าและบริการท่องเที่ยวดันซอฟพาวเวอร์ร้อยล้านในวันเดียวผ่าน Ctrip

1 วัน ยอดขายทะลุ 100 ล้านบาท  กับการไลฟ์สตรีมมิ่ง ‘Supe […]

ECONOMICS : ผู้ว่าฯ ททท. จัดหนักโชว์ขายสินค้าและบริการท่องเที่ยวดันซอฟพาวเวอร์ร้อยล้านในวันเดียวผ่าน Ctrip

1 วัน ยอดขายทะลุ 100 ล้านบาท  กับการไลฟ์สตรีมมิ่ง ‘Super World Tour BOSS LIVE’ การท่องเที่ยวครั้งยิ่งใหญ่ของไทย จัดโดย การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมกับ Trip.com แพลตฟอร์มการท่องเที่ยวออนไลน์ชั้นนำจากประเทศจีน ซึ่งสามารถทำยอดขายสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยวของไทยไปได้กว่า 100 ล้านบาท ภายใต้โครงการ “เที่ยวไทยที่ 1 ในใจจีน” ดูเนื้อหาบน Line Today

“ททท. โชว์ผลงานกวาด 100 ล้านเข้าไทยในวันเดียว“

คุณฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า การยกเว้นการตรวจลงตราสำหรับนักท่องเที่ยวที่ถือหนังสือเดินทางจีน เป็นมาตรการสำคัญที่จะช่วยกระตุ้นการเดินทางมาท่องเที่ยวประเทศไทยของนักท่องเที่ยวจีนเพิ่มมากขึ้น

เบื้องหลังความสำเร็จครั้งนี้ หนึ่งในผู้มีบทบาทสำคัญคือ คุณแซน เทียนซู รองประธานกรรมการบริหาร Trip.com ผู้เชี่ยวชาญด้านการขายทัวร์ไลฟ์ ขึ้นชื่อเรื่อง ทักษะการขายที่ยอดเยี่ยม การนำเสนอที่น่าสนใจ และ ความเข้าใจพฤติกรรมผู้บริโภคชาวจีน เป็นอย่างดี

คุณแซน เทียนซู เผยว่า การไลฟ์สตรีมเป็นเครื่องมือการตลาดที่ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวจีน โดยเฉพาะประเทศไทยที่เป็นตลาดสำคัญของ Trip.com ซึ่งกรุงเทพฯ ครองตำแหน่งการท่องเที่ยวยอดนิยมอันดับ 1 ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้สำหรับนักท่องเที่ยวจีนในปี 2566 อีกทั้งภูเก็ต และเชียงใหม่ ติดอันดับ 10 ด้วยเช่นกัน โดยในปี 2566 มีปริมาณการจองเพิ่มขึ้นถึง 174% เมื่อเทียบกับปีก่อน การเติบโตอย่างก้าวกระโดดนี้ สะท้อนให้เห็นถึงศักยภาพของตลาดนักท่องเที่ยวจีน และ “การไลฟ์สตรีม” ก็กลายเป็นเครื่องมือสำคัญในการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายนี้

โดยคาดการณ์ว่าปี 2567 ประเทศไทยจะยังคงเป็นปลายทางท่องเที่ยวที่สำคัญอย่างต่อเนื่อง ความสำเร็จของการไลฟ์สตรีมครั้งนี้ สะท้อนให้เห็นถึงศักยภาพของตลาดการท่องเที่ยวไทยในประเทศจีน ททท. และ trip.com มุ่งมั่นที่จะส่งเสริมการท่องเที่ยวไทย และดึงดูดนักท่องเที่ยวจีนให้เดินทางมาเที่ยวประเทศไทยมากขึ้น

หนึ่งในไฮไลท์สำคัญ คือการนำเสนอดีลสุดพิเศษ สำหรับสินค้าและบริการด้านการท่องเที่ยวในประเทศไทย มอบส่วนลดสายการบิน โปรโมชั่นที่พัก แพ็คเกจท่องเที่ยว มุ่งเน้นโปรโมทประเทศไทย ให้เป็นจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวชั้นนำ

ททท. มุ่งเน้นส่งเสริมตลาดนักท่องเที่ยวระยะไกล ผ่านการนำเสนอ ต้นทุนทางวัฒนธรรม หรือ Soft Power : 5F เพื่อเพิ่มมูลค่าแก่สินค้าและบริการด้านการท่องเที่ยว Soft Power : 5F ประกอบด้วย Food อาหารไทย, Film ภาพยนตร์ไทย, Fashion แฟชั่นไทย, Festival เทศกาลไทย, Fight มวยไทย กลยุทธ์นี้จะช่วยกระตุ้นการยกระดับห่วงโซ่อุปทาน นำไปสู่การเปลี่ยนแปลงเชิงคุณภาพ และเพิ่ม High Value แก่อุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทยอย่างแท้จริง

นอกจากนี้ ททท. ยังได้ลงนามในบันทึกความร่วมลงนามหนังสือแสดงเจตจำนง (LOI) ว่าด้วยความร่วมมือด้านการท่องเที่ยวกับ 8 พันธมิตรบริษัทชั้นนำของสาธารณรัฐประชาชนจีน รวมถึงการจับมือกับสายการบินของจีน เพื่อเร่งฟื้นฟูความเชื่อมั่น พัฒนาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทยอย่างรอบด้าน รวมทั้งยกระดับมาตรฐานความปลอดภัย ดูเนื้อหาบน Line Today

สอบถามการเข้าร่วมงานหรือติดต่อเข้าร่วมคอมมูนิตี้ธุรกิจจาก O2O

เข้าร่วมคอมมูนิตี้ของเรา
Website : o2oforum
Facebook : o2oforum
Community : o2oforum
Line : @o2oforum
Subscribe : o2oforum
Tel : 0970344225, 0970347554, 0970343220, 0952156145

O2O
About Author

O2O

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *