ENTERTAINMENT

ENTERTAINMENT : Amazing Thailand SOFT POWER

ลิซ่า BLACKPINK ปลุกพลัง Soft Power ไทย ให้ดังไกลระดับโ […]

ENTERTAINMENT : Amazing Thailand SOFT POWER

ลิซ่า BLACKPINK ปลุกพลัง Soft Power ไทย ให้ดังไกลระดับโลก จนชาวบลิ๊งค์ต้องวิ่งไปตำตาม!!

หากพูดถึงศิลปินชาวไทยที่ดังไปไกลระดับโลก คงหนีไม่พ้น ลิซ่า BLACKPINK หรือชื่อเต็มๆ ของเธอคือ ลลิษา มโนบาล สาวไทยที่ ณ ตอนนี้ได้กลายเป็นศิลปิน K-OP ที่ไม่ได้โด่งดังในเฉพาะประเทศเกาหลีเท่านั้น แต่เธอได้มีชื่อเสียงโด่งดังไไกลถึงระดับโลก โดยในอินสตาแกรมของเธอมียอดผู้ติดตามมากถึง 97 ล้านคนเลยทีเดียว

ด้วยความที่เธอมีชื่อเสียงโด่งดังและมีแฟนคลับที่เราเรียกกันว่า “ชาวบลิ๊งค์” อยู่มากมาย ไม่ว่าเธอจะหยิบจับหรือทำอะไร เหล่าแฟนคลับก็ต้องแห่ไปตามรอยกันมากมาย โดยเฉพาะอาหารไทย และสถานที่ท่องเที่ยวในไทยที่สาวลิซ่าไป ยิ่งทำให้กระแส Soft Power ในไทยยิ่งพุ่งกระฉูด

แค่ลิซ่าพูดถึง ลูกชิ้นยืนกินบุรีรัมย์ ยอดขายก็มาถล่มทลาย

และเมื่อไม่นานมานี้ ลิซ่า BLACKPINK ได้พูดผ่านในรายการ “วู้ดดี้โชว์” ถึงอาหารโปรดของเธอ คือ ลูกชิ้นยืนกินบุรีรัมย์ ที่มีน้ำจิ้มรสเด็ด เป็นน้ำจิ้มพริกเผา หลังสถานีรถไฟบุรีรัมย์ ที่แม่ของเธอเคยพาไปกินตอนเด็ก หลังจากนั้นเพียงชั่วข้ามคืนร้านลูกชิ้นยืนกินดังกล่าวก็กลายเป็นกระแสและมีลูกค้าสั่งจองจนยอดขายถล่มทลาย อีกทั้งเธอยังโพสต์ภาพลูกชิ้นพร้อมน้ำจิ้มสูตรเด็ดลงในสตอรี่อินสตาแกรมของเธอ ยิ่งเป็นการปลุกกระแสแบบต่อเนื่อง เรียกได้ว่า ณ ตอนนี้ร้านลูกชิ้นยืนกินก็ยังคงฮิตอยู่เรื่อยมา

ไม่เพียงแค่ลูกชิ้นยืนกินเท่านั้น ลิซ่า BLACKPINK ยังได้โพสต์ภาพอาหารและขนมไทยอีกมากมาย ทั้งโรตีสายไหม ลูกชุบ ชาไทย หมูกระทะ และนมถุงตราหนองโพ จนแฟนคลับแอบแซวว่าแบบนี้อาหารที่สาวลิซ่าทานจะขนาดตลาดหรือเปล่า รวมไปถึงการใช้ยาดมแบรนด์ไทย และสวมผ้าซิ่น ชุดไทยไปวัดในประเทศไทยอีกด้วย

และสำหรับ MV โซโลเดี่ยวของเธอ เพลง “LALISA” ที่มีกระแสพุ่งมาก เพราะเธอได้สวมชุดไทยและรัดเกล้ายอดเพื่อทำการแสดง MV ของเธอ ถือเป็นเพลงที่แสดงความเป็นไทยได้มากที่สุด เธอกล่าวว่า

“มันคือความภาคภูมิใจเล็กๆ น้อยๆ ของหนู ที่แบบว่าเราได้ใส่ชุดไทยในเอ็มวีของเรา แล้วทำให้ทั่วโลกได้เห็นอะไรแบบนี้ค่ะ

จากกระแส  Soft Power จาก ลิซ่า BLACKPINK ทำให้เศรษฐกิจไทยครึกครื้นขึ้น พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ต่างๆ ก็นำเรื่องนี้มาใช้ทำการตลาดมากมาย หาหนทางการสร้างรายได้กันมากขึ้น เหล่าอินฟลูเอนเซอร์และนักรีวิวก็ได้กระแสนี้ตามไปด้วย เรียกได้ว่า ลิซ่า BLACKPINK ทำให้ชาวไทยหันมาท่องเที่ยวไทย ทานอาหารไทยกันมากขึ้น

ลิซ่า BLACKPINK ทำให้เกิดความคิดที่ว่า “คนไทยถ้าตั้งใจก็ไประดับโลกได้” นอกจากนี้ยังมีชาวไทยอีกหลายท่านที่สร้างชื่อเสียงให้กับเมืองไทยมากมาย กระแส Soft Power ไทย ยังไม่หยุดนิ่งเพียงเท่านี้ ผลตอบรับที่ดีเหล่านี้จะทำให้ชาวไทย โดยเฉพาะคนรุ่นใหม่ มีความมุ่งมั้นตั้งใจที่จะทำให้ประเทศมีชื่อเสียงระดับโลกในอนาคตที่ใกล้จะถึงนี้ 

ติดตามเรา
website : o2oforum
facebook : o2oforum
Line : @o2oforum
Subscribe : o2oforum
Tel : 0970344225, 0970347554, 0970343220, 0952156145

O2O
About Author

O2O

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *