BUSINESS

BUSINESS : Bitkub AI รุกตลาดลูกค้าองค์กรด้านเทคโนโลยี

บริษัท บิทคับ เวนเจอร์ จำกัด และ บริษัท ไทย จีพีที จำกั […]

BUSINESS : Bitkub AI รุกตลาดลูกค้าองค์กรด้านเทคโนโลยี

บริษัท บิทคับ เวนเจอร์ จำกัด และ บริษัท ไทย จีพีที จำกัด จัดงานแถลงข่าว เปิดตัว Bitkub AI ภายใต้บริษัท บิทคับ มูนช็อต จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทใหม่ในเครือ บิทคับ แคปปิตอล กรุ๊ป เมื่อวันที่ 8 สิงหาคม พ.ศ.2566 ณ อนันดา ซิลล่าสเปซ ชั้น 11 อาคาร เอฟวายไอ เซ็นเตอร์ โดยมีจุดประสงค์คือต้องการก่อตั้งบริษัทที่มุ่งเน้นการให้บริการอย่างสร้างสรรค์ตามความต้องการของเทคโนโลยีรวมถึงการผลิตแอปพลิเคชันบนบล็อกเชน และการพัฒนา AI

นอกจากนี้ยังร่วมมือการพัฒนาแพลตฟอร์ม สำหรับองค์กรเพื่อให้ทุกธุรกิจสามารถปรับตัวกับโรคที่เทคโนโลยีเติบโตอย่างรวดเร็ว ไปจนถึงการแก้ไขปัญหาด้านเทคโนโลยีภายในองค์กรได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพมากขึ้น โดย บิทคับ มูนช็อต จะเน้นการให้บริการใน 3 ส่วนหลัก ได้แก่ Consultation, Tech Partner และ Turnkey Solution

โดยภายในงานได้รับเกียรติจาก ‘นายจิรายุส ทรัพย์ศรีโสภา’ ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บิทคับ แคปปิตอล กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด ที่ได้เข้ามาร่วมแสดงวิสัยทัศน์เกี่ยวกับเทรนด์และประโยชน์ของ AI จากประสบการณ์ตรงและเหตุผลที่บิทคับเลือกที่จะเดินทางเข้าสู่วงการเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ในครั้งนี้

Bitkub AI มุ่งเน้นทำงานเพิ่มประสิทธิภาพพนักงาน หรือแม้แต่ทำงานประจำแทนคน

ภายในงานยังมีการเผยถึงประสิทธิภาพของ Bitkub AI  ที่นำมาใช้ในการทำ e-KYC โดย คุณธนัท เบญจภัทรเศรษฐ์ ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ บริษัท บิทคับ มูนช็อต จำกัด ระบุว่า จากที่เคยใช่เวลา 5 – 10 นาที สามารถลดเวลาลงเหลือ 20 – 40 วินาที หรือในกรณีของการอบรมพนักงาน ที่มีการยกตัวอย่างธุรกิจของบริษัทแห่งหนึ่ง ว่าสามารถทำให้การอบรมพนักงานทำได้เร็วขึ้น สามารถออกออกแบบหลักสูตรเฉพาะสำหรับพนักงานแต่ละคนได้ และมีการใช้ AI เป็นพี่เลี้ยงให้พนักงานใหม่ รวมถึงใช้ AI ออกแบบชุดวัดผลเฉพาะสำหรับพนักงานแต่ละคนด้วย

ในอีก 5 ปีข้างหน้า 44% ของทักษะความสามารถ (Skill Sets) ของคนทั้งหมด จะไม่สามารถใช้ได้ ซึ่งในอีก 10 ปีข้างหน้า ประชากรทั้งโลกมีแนวโน้มที่จะจำเป็นต้องกลับไปเรียนเพื่อยกระดับชุดความรู้ใหม่ ๆ แต่ในทางกลับกัน ชุดทักษะที่จำเป็นในโลกอนาคต คือ ทักษะ Soft Skills เนื่องจาก AI นั้นสามารถที่จะลอกเลียนแบบหรือทำซ้ำการทำงานเชิงเทคนิคได้ แต่ไม่สามารถที่จะลอกเลียนแบบการทำงานเชิงมนุษย์ได้

“ดังนั้นการเข้ามาของ AI จะส่งผลให้ สินทรัพย์ต่าง ๆ ที่ถูกสร้างขึ้นมาจากฐานข้อมูลทางดิจิทัลที่สำรองเอาไว้มีความเสี่ยงที่จะถูกลดมูลค่าลง และทำให้เกิดการเปลี่ยนถ่ายทางมูลค่าไปยังสินทรัพย์ที่ AI ไม่สามารถลอกเลียนแบบได้ อาทิ บิทคอยน์ (Bitcoin) หรือ สินทรัพย์ทางพลังงาน (Energy Assets) นั่นเอง” คุณจิรายุส กล่าวปิดท้ายในงาน

ติดตามเรา
Website : o2oforum
Facebook : o2oforum
Line : @o2oforum
Subscribe : o2oforum
Tel : 0970344225, 0970347554, 0970343220, 0952156145

O2O
About Author

O2O

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *