EATERY

EATERY : Amazing Thailand รวมร้านต้องจองสำหรับโอกาสพิเศษ ไม่ต้องถามร้านไหนดี เพราะดีทุกร้าน

เราเชื่อว่า หลายๆคนเกิดปัญหาเรื่องกินกันบ่อยมาก ไม่ว่าจ […]

EATERY : Amazing Thailand รวมร้านต้องจองสำหรับโอกาสพิเศษ ไม่ต้องถามร้านไหนดี เพราะดีทุกร้าน

เราเชื่อว่า หลายๆคนเกิดปัญหาเรื่องกินกันบ่อยมาก ไม่ว่าจะ กินอะไรดี กินที่ไหน ร้านต้องจองไหม คนเยอะไหม ราคาถูกหรือแพง มีเมนูอะไรบ้าง จนไปถึงเวลาเที่ยวก็ยังไม่รู้จักร้านอาหารเลย ฉะนั้นเรามาช่วยทุกคนที่ประสบปัญหาที่ว่ามานี้ เราได้รวบรวมร้านอาหารที่น่าจอง น่าลอง เดินทางสะดวกทั่วประเทศมาไว้ที่นี้แล้ว เราจะหมดปัญหาเรื่องกินอีกต่อไป เรามาดูกันเลย

1. Fat Lamb Bangkok

ร้าน Fat Lamb ของ “เชฟยาคุป ตั้งทรงศิริศักดิ์” เสิร์ฟอาหารแนว “ตุรกี-อเมริกัน ที่มีทั้งจานเคบับ และ สเต็กแอนด์กริลล์” และยังมีกลิ่นอายของเมดิเตอเรเนียน หรูหราแบบเข้าถึงง่าย  แนวคิดของ Fat Lamb เกิดมาจากความไฝ่ฝันของเชฟยาคุป (เชฟเจ้าของร้าน) ที่ต้องการให้ ร้าน Fat Lamb เป็นแหล่งพบปะสังสรรค์รับรองแขกคนสำคัญ เพื่อนฝูง หรือ คนในครอบครัว ด้วยบรรยากาศที่สนุกสนาน ผ่านจานอาหารแบบเมดิเตอเรเนียน-อเมริกันทวิสต์ ในแบบฉบับของฮาลาล

เมนูแนะนำ : Braised Lamb Shank  ขาแกะตุ๋นมันฝรั่งบด และ Mixed Mezz
ราคาเริ่มต้น 200 บาท
เดินทาง | Reserve with Google

2. แก่น | KAEN

แก่น | KAEN เมนูยำส้มโอโบราณกับปลาหมึกสีทอง ส้มโอจาก อ.บ้านแท่น จ.ชัยภูมิ ปรุงรสด้วยเกลือสินเธาว์และน้ําตาลมะพร้าวเพิ่มรสชาติด้วยกะทิสมุนไพรและแสร้งว่าไข่ปลาหมึก(สาคูดองกับน้ําบีทรูท) ทานคู่กับปลาหมึกทอด เป็นปลาหมึกหมักด้วยแป้ง เบียร์ดำทอดกรอบสีเหลืองทองคลุกผง cajun spice

เมนูแนะนำ : ยำส้มโอโบราณ / ปลาหมึกสีทอง
ราคาเริ่มต้น 90 บาท
เดินทาง | จองโต๊ะ

3. ครัวถังข้าว

ครัวถังข้าว ได้ลองแล้วจะกลายเป็นร้านประจำ เพราะอาหารที่ร้านจะเหมือนอาหารที่ทำทานที่บ้าน บรรยากาศร่มรื่น และหาง่าย (จากการบินไทย ถ.วิภาวดีรังสิต เห็นปั๊มน้ำมัน susco อยู่ปากซอยวิภาวดี 20 เลี้ยวเข้าซอยมาจนถึงแยก ร้านตั้งอยู่ก่อนถึง แยกไปตลาดลุงเพิ่ม) เมนูแนะนำ”ไข่ตุ๋นทะเลหม้อไฟลาวา” เครื่องทะเลเน้นๆ และ คุณภาพดีอร่อย เสิร์ฟเป็นหม้อไฟไข่ตุ๋น ร้อนๆ ทานกับข้าวสวย เข้ากันอย่างพอดีสุดๆ

เมนูแนะนำ : ไข่ตุ๋นทะเลหม้อไฟลาวา
ราคาเริ่มต้น 100 บาท
เดินทาง | จองโต๊ะ

4. คูซีน เดอ การ์เด้น (Cuisine de Garden)

คูซีน เดอ การ์เด้น (Cuisine de Garden) เป็นร้านอาหารสไตล์โมเดิร์นที่โดดเด่นที่สุดในเชียงใหม่ ด้วยเมนูอาหารที่ได้รับแรงบันดาลใจจากธรรมชาติ เมนู Signature dish ถึงแม้ว่าคอร์สนี้เราจะเสิร์ฟอาหารทะเลทั้งคอร์ส แต่เราก็ยังมีเมนูนี้ให้ สั่งเพิ่มได้นะครับ ไม่ว่าจะเปลี่ยนไปกี่ฤดูกาลเมนู “The Nest” อยู่คู่กับร้าน คูซีน เดอ การ์เด้น เสมอ สะท้อนตัวตนตามหลักปรัชญานอร์ดิกวิถีใหม่ที่เน้นย้ำ เรื่องความเรียบง่าย ความสดใหม่ และรสชาติที่แท้จริงของวัตถุดิบ

เมนูแนะนำ : The Nest
ราคาเริ่มต้น เสิร์ฟเป็นคอร์ส 10 คอร์ส 2,590+ ต่อท่าน
เดินทาง | จองโต๊ะ

5. บุญดีหมูกระทะ สาขาโอโซนวิลเลจ

บุญดี หมูกระทะ สาขาโอโซนวิลเลจ คุณภาพดี อร่อย สะอาด น้ำซุปดี น้ำจิ้มเลิศ น้ำดื่มฟรีอีกต่างหาก 10 10 10! ที่จะสั่งเป็นชุดหรือสั่งแยกก็ได้ เริ่มต้นด้วย ชุดรวม(250.-) จัดเต็มทั้งหมูสไลด์ หมูสามชั้น ตับ เซ่งจี๊ ปลา หมูกรอบ และรวมชุดผักแล้วเอาใจสายเนื้อ บุญดีเขาก็มีโคขุนให้เสิร์ฟ ย่างเกรียมๆไฟลุก อร่อยที่สุด! จิ้มน้ำจิ้มสูตรเฉพาะของร้านบุญดี มันแซ่บอีหลี

เมนูแนะนำ : ปิ้งย่าง พร้อมน้ำจิ้มรสเด็ด
ราคาเริ่มต้น 250 บาท
เดินทาง | จองโต๊ะ

6. มาเด (Maadae Slow Fish Kitchen)

มาเด (Maadae Slow Fish Kitchen) ร้านอาหารเล็กๆ ในย่านท่าแพ จ.เชียงใหม่ ที่สนับสนุนวัตถุดิบจากเกษตรกร โดยทางร้านจะเลือกวัตถุดิบที่มีสดใหม่เสิร์ฟให้ลูกค้าทุกวัน เมนูเด็ดของร้าน “หมึกผัดเคยใส่สะตอ”ปลาหมึกสดๆ ปลอดสารเคมีจากประมงเรือ เล็กอ่าวยอ จ.ชุมพร ผัดกับ ‘เคย’ หรือกะปิที่ทําจากกุ้งเคยขัดน้ํา แบบโบราณจากชุมพรเช่นกัน พร้อมใส่น้ํา หมึกดํา เพิ่มความนัวตามธรรมชาติไม่ใส่ผงชูรส เติมความกลมกล่อมด้วยน้ําตาลมะพร้าวหอมๆ ใส่พริก กระเทียมหน่อย อร่อยครบรส ได้สะตออ่อนๆ จากพัทลุงมาเพิ่มความมัน เป็นจานโปรดที่ลูกค้าสั่งกันทุกโต๊ะเลย

เมนูแนะนำ : หมึกผัดเคยใส่สะตอ
ราคาเริ่มต้น 100 บาท
เดินทาง | จองโต๊ะ

7. ร้านพริกแดงส้มตำ&ไก่ย่าง แจ่วฮ้อน

ร้านพริกแดง ส้มตํา&ไก่ย่างแจ่วฮ้อน ตั้งอยู่ย่านนนทบุรี สะพานมหาเจษฎาบดินทร์ เสิร์ฟทั้งอาหารอีสานและอาหารไทย เมนูส้มตำและไก่บ้านย่าง แซ่บนัว ถูกปากคนไทยสุดๆ อีกเมนูเด็ดอย่างแจ่วฮ้อน ก็ไม่แพ้กัน เนื้อลายสวยๆ น่ารับประทาน เป็นเมนูที่มีประจำทุกโต๊ะ ไม่สั่งถือว่าพลาด!!

เมนูแนะนำ : ส้มตำ ไก่ย่าง และ แจ่วฮ้อน
ราคาเริ่มต้น 49 บาท
เดินทาง | จองโต๊ะ

8. ส้มตำเด้อ (Somtum Der)

ร้านส้มตำเด้อ (Somtum Der) ร้านอาหารอีสานร้านเด็ด ย่านศาลาแดง ที่มีสาขาอยู่ในประเทศญี่ปุ่น “สะโพกไก่ทอดเด้อ” เมนู Signature ที่ห้ามพลาด หนังไก่กรอบๆเนื้อไก่นุ่มฉ่ำ หอมกลิ่นหมักสมุนไพร เสิร์ฟพร้อมน้ํา จิ้มแจ่ว และ แจ่วบองปลาร้าสูตรเฉพาะของส้มตำเด้อ

เมนูแนะนำ : สะโพกไก่ทอดเด้อ
ราคาเริ่มต้น 150 บาท
เดินทาง | จองโต๊ะ

9. ส้มตำหลังสวนบางปู

ส้มตำหลังสวน บางปู “แม่อ้อ” ผู้ริเริ่มคิดการทำร้านส้มตำหลังสวนบางปูอุดมการณ์ในการสร้างร้านของคุณแม่คือ อยากให้ลูกค้าได้ทานอาหาร ที่ใช้วัตถุดิบที่ดีโดยเฉพาะผักที่ทางร้านปลูกเอง ในบรรยากาศสบายๆ เหมือนมาทานข้าวในสวน

เมนูแนะนำ : ไก่ย่างหนังกรอบ
ราคาเริ่มต้น 68 บาท
เดินทาง | จองโต๊ะ

10. เสน่ห์จันทน์ (Saneh Jaan)

เสน่ห์จันทน์ (Saneh Jaan) ร้านอาหารไทยสูตรต้นตำรับในสไตล์ Fine Dining ได้รับรางวัล Michelin Star 1 ดาวมาแล้วถึง 4 ปีซ้อน ตั้งแต่ปี 2018 ร้านตั้งอยู่บริเวณ Glasshouse @ Sindhorn (ด้านหน้าอาคารสินธร ถนนวิทยุ) ภายในร้านมีพื้นที่กว้างขวางพอสมควร ตกแต่งแบบเรียบหรูในสไตล์ไทยร่วมสมัย บรรยากาศร้านดูอบอุ่นน่านั่งตกแต่งในสไตล์ Thai Tradition Contemporary เน้น lighting ที่อบอุ่นสวยงาม ที่นั่งสบาย ให้ความสำคัญกับทั้ง Visual Audio และ Feeling ของเครื่องเรือน ซึ่งสมกับการที่เป็นร้านอาหาร มิชลินสตาร์ระดับหนึ่งดาว ส่วนเมนูอาหารมีทั้งแบบ A la carte และ Set Menu

เมนูแนะนำ : ผัดไทยเส้นจันทน์ กุ้งแม่น้ําย่าง
ราคาเริ่มต้น 320 บาท
เดินทาง | Reserve with Google

11. Sally Phuket Old Town

Sally Phuket Old Town ร้านแฮงค์เอ้าท์ ย่านเมืองเก่าจังหวัดภูเก็ต หน้าร้านตกแต่งด้วยพรมสีแดงโดดเด่น คล้ายโรงภาพยนตร์ ภายในร้านตกแต่งยุค 90s นอกจากเครื่องดื่มที่มีความโดดเด่น ยังมีเมนูอาหารจานเด็ดแนะนำ “หมูสามชั้นคั่วพริกเกลือ และไข่เป็ดดาว” ใครล่ะ? จะปฏิเสธหมูสามช้ันได้ลง มาพร้อมกับความหอม สัมผัสเผ็ดร้อนแต่กลมกล่อม เข้ากับความ creamy ของไข่เป็ดได้เป็นอย่างดี

เมนูแนะนำ : หมูสามชั้นคั่วพริกเกลือ และไข่เป็ดดาว
ราคาเริ่มต้น 139 บาท
เดินทาง | จองโต๊ะ

12. เขียวไข่กา

เขียวไข่กา ร้านอาหารไทย จัดเสิร์ฟในรูปแบบ Casual dining ที่ได้รวบรวมเมนูเด็ดและอาหารที่หาทานได้ยากจากทั่วทุกภูมิภาคของไทยและอาหารชาววัง เพื่อให้ทุกคนเข้าถึงได้ง่าย ภายใต้บรรยากาศเรือนกระจกสไตล์ Glass House ที่
ตกแต่งด้วยหมู่แมกไม้สีเขียว ให้ความร่มรื่น และรู้สึกสดชื่น สีเขียวไข่กาเป็นสีไทยโทน คล้ายกับสีเปลือกไข่ของกา จึงเรียกว่า สีเขียวไข่กาได้ถูกนำมาใช้เป็นสีภาชนะ เครื่องเคลือบศิลาดล เป็นภาชนะอาหารไทยโบราณด้วยสีเขียวที่มีความเป็นธรรมชาติ กลมกลืนกับความเป็นเอกลักษณ์ของร้านที่เน้นความเป็นธรรมชาติ จึงเป็นที่มาของชื่อร้าน “เขียวไข่กา”

เมนูแนะนำ : ปลาแห้งแตงโม และ แกงเผ็ดเป็ดย่างกับผลไม้
ราคาเริ่มต้น 130 บาท
เดินทาง | จองโต๊ะ

เข้าร่วมแคมเปญ SUKJAI SMART TRAVEL TOP1000 นำร้านอาหาร หรือ ธุรกิจท่องเที่ยวโปรโมทบน LINE TODAY กับ O2O

ติดตามเรา
Website : o2oforum
Facebook : o2oforum
Line : @o2oforum
Subscribe : o2oforum
Tel : 0970344225, 0970347554, 0970343220, 0952156145

O2O
About Author

O2O

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *