ECONOMICS

ECONOMICS : TAGTHAi ผนึกกำลังพันธมิตรเปิดตัวเส้นทางใหม่ Chao Phraya River Pass ร่วมผลักดันการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมริมแม่น้ำเจ้าพระยา ขานรับนโยบายกระตุ้นตลาดการท่องเที่ยวในประเทศ

กรุงเทพฯ 21 มีนาคม 2567 : TAGTHAi ขานรับนโยบายจากรัฐบาล […]

ECONOMICS : TAGTHAi ผนึกกำลังพันธมิตรเปิดตัวเส้นทางใหม่ Chao Phraya River Pass ร่วมผลักดันการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมริมแม่น้ำเจ้าพระยา ขานรับนโยบายกระตุ้นตลาดการท่องเที่ยวในประเทศ

กรุงเทพฯ 21 มีนาคม 2567 : TAGTHAi ขานรับนโยบายจากรัฐบาล นำจุดเด่นแต่ละพื้นที่ดึงดูดนักท่องเที่ยว ตามหลักคิดเรื่องการท่องเที่ยวคุณภาพสูงมาออกแบบเส้นทางท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมริมแม่น้ำเจ้าพระยา เพื่อสร้างประสบการณ์ใหม่ หวังกระตุ้นตลาดนักท่องเที่ยวต่างชาติกลุ่ม F.I.T. (Free Independent Travelers) พร้อมสร้างรายได้แก่ชุมชน ดูเนื้อหาบน Line Today

นางธีรธิดา คุวันทรารัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทย ดิจิทัล แพลตฟอร์ม วิสาหกิจเพื่อสังคม จำกัด ผู้ให้บริการแพลตฟอร์มท่องเที่ยวไทย TAGTHAi ให้ข้อมูลว่า การออกแบบบริการและไฮไลท์กิจกรรมครั้งนี้ ต้องการชูวัฒนธรรมและส่งเสริมภาพลักษณ์ที่ดีงามของไทย อย่างการใส่ชุดไทยไปสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ การใช้เรือในการเดินทางมาตั้งแต่สมัยโบราณ จนมีรถตุ๊กตุ๊กใช้เป็นยานพาหนะในการเดินทางเหมือนอย่างในปัจจุบัน

เจ้าพระยา ริเวอร์ พาส (Chao Phraya River Pass) ได้พันธมิตรอย่างเรือท่องเที่ยวเจ้าพระยาทัวร์ริสท์โบ๊ท, โรงแรม ริว่า อรุณ กรุงเทพฯ, โรงแรม ริว่า เซอย่า กรุงเทพฯ และ Tuk Tuk Hop มาร่วมส่งเสริมการท่องเที่ยวในมิติของวัฒนธรรมที่เชื่อมโยงเส้นทางท่องเที่ยว 2 ฟากฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ไปพร้อมๆ กับการอำนวยความสะดวกในเรื่องของการเดินทางทั้งทางบกและทางน้ำ เพื่อแก้ปัญหาการเดินทางเที่ยวชมแลนด์มาร์ครอบเกาะรัตนโกสินทร์ให้สะดวกยิ่งขึ้น โดยจัดให้มี 3 กิจกรรมไฮไลท์ เพื่อเติมเต็มความสุข และสร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวต่างชาติที่สนใจมาเที่ยวชมวัฒนธรรมริมแม่น้ำเจ้าพระยา

โดยต้นเดือนที่ผ่านมา ข้อมูลจาก ททท. ชี้ให้เห็นว่าสถานการณ์ท่องเที่ยวในภาพรวมของไทยฟื้นตัวต่อเนื่อง โดยตั้งแต่มกราคมถึงต้นเดือนมีนาคมที่ผ่านมา สร้างรายได้แล้วรวมกว่า 3 ร้อยล้านบาท สะท้อนว่า นักท่องเที่ยวต่างชาติยังมาเที่ยวไทยต่อเนื่อง เราจึงหวังว่า Chao Phraya River Pass จะเป็นอีกหนึ่งบริการที่เป็นประโยชน์ต่อนักท่องเที่ยวต่างชาติและภาคธุรกิจท่องเที่ยวในย่านนี้ รวมถึงช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยวไทยให้เติบโต และบรรลุถึงเป้าหมายมีจำนวนนักท่องเที่ยว 35 ล้านคนได้อย่างที่ ททท. ตั้งเป้าหมายไว้

ทั้งนี้ 3 กิจกรรมไฮไลท์ของเจ้าพระยา ริเวอร์ พาส ได้แก่ การเที่ยวชมสถานที่สำคัญต่างๆ รอบเกาะรัตนโกสินทร์  เช่น พระบรมมหาราชวัง วัดพระแก้ว ศาลหลักเมือง ภูเขาทอง และโลหะปราสาท, การเรียนรู้วัฒนธรรมและวิถีชีวิตริมน้ำของคนกรุง พร้อมส่งถึงจุดเชื่อมต่อการเดินทางด้วยรถไฟฟ้าและรถใต้ดิน, การเช่าชุดไทยถ่ายรูปสวยๆ ณ วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร จุดเช็กอินริมแม่น้ำเจ้าพระยาสุดฮิตที่นักท่องเที่ยวต่างชาติชื่นชอบ

นอกเหนือจากกิจกรรมดังกล่าวแล้ว เจ้าพระยา ริเวอร์ พาส ยังมอบสิทธิประโยชน์คุ้มค่าให้อีกมากมาย  อาทิ เซ็ทอาหารสุดคุ้มจาก 6 ร้านอาหารและคาเฟ่ชื่อดัง รวมถึงบริการนวดจากอีก 5 ร้านนวดไทยเพื่อคลายความเมื่อยล้าหลังจบทริป

พิเศษ! สำหรับผู้ที่สนใจซื้อบัตร Chao Phraya River Pass เพื่อสัมผัสบรรยากาศท่องเที่ยววัฒนธรรมริมแม่น้ำเจ้าพระยา เพียงใส่โค้ดTAGTHAIRIVER เพื่อรับสิทธิ์ในขั้นตอนการซื้อพาส ระหว่างวันที่ 21 มีนาคม – 31 พฤษภาคม 2567 รับส่วนลดทันที 5% หรือหากมีข้อสงสัยเพิ่มเติม สามารถดูรายละเอียดได้ที่ TAGTHAi หรือสอบถามได้ที่ Customer Support และที่ เฟซบุ๊ก TAGTHAi หรือ ดูเนื้อหาบน Line Today

สอบถามการเข้าร่วมงานหรือติดต่อเข้าร่วมคอมมูนิตี้ธุรกิจจาก O2O

เข้าร่วมคอมมูนิตี้ของเรา
Website : o2oforum
Facebook : o2oforum
Community : o2oforum
Line : @o2oforum
Subscribe : o2oforum
Tel : 0970344225, 0970347554, 0970343220, 0952156145

O2O
About Author

O2O

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *