ENTREPRENEUR

ENTREPRENEUR : กิตติพงษ์ ดำรงปราชญ์ นักธุรกิจนวัตกรรมเทคโนโลยีที่มาแรง ผู้อยู่เบื้องหลังวงการความงามในไทย

คุณกิตติพงษ์ ดำรงปราชญ์ CEO Meta Esthetic International […]

ENTREPRENEUR : กิตติพงษ์ ดำรงปราชญ์ นักธุรกิจนวัตกรรมเทคโนโลยีที่มาแรง ผู้อยู่เบื้องหลังวงการความงามในไทย

คุณกิตติพงษ์ ดำรงปราชญ์ CEO Meta Esthetic International เล่าให้ O2O ฟังว่า เราต้องการให้คนไทยทั่วทั้งประเทศได้รู้ว่าเราเป็นอีกทางเลือกในการดูแลสุขภาพ ความสวยความงาม

เราเริ่มต้นจากการเข้าสู่อุตสาหกรรมด้านสุขภาพและความงาม เป็นผู้เชี่ยวชาญ R&D มาก่อน เก็บเกี่ยวประสบการณ์ทำงานร่วมกับผู้เชี่ยวชาญ จนมาถึงธุรกิจเครื่องมือแพทย์ในปัจจุบัน  

วงการความงามในประเทศไทยพึ่งจะเกิดขึ้นได้ประมาณ 10 กว่าปี ยังถือว่าเติบโตได้อีกมาก ยิ่งเราเป็นประเทศที่มีสเน่ห์ในด้านอาหาร สมุนไพร และ การท่องเที่ยว ยิ่งส่งเสริมให้ตลาดนี้เติบโตอย่างต่อเนื่อง ดูเนื้อหาบน Line Today

ผมเชื่อว่าเทคโนโลยีที่จะเปลี่ยนโลก ประสิทธิภาพสูง และ ราคาจับต้องได้

ธุรกิจความงามถูกขับเคลื่อนด้วยความต้องการของคนทั่วโลก ซึ่งแปลว่า Demand ทั้งโลกมีขนาดที่ใหญ่มากๆ ไม่ว่าจะเป็นยุโรปหรืออเมริกาที่เติบโตขึ้นจากการเป็นผู้คิดค้น ผลิต และ ขายเทคโนโลยีด้านความงาม และฝั่งเอเชียอย่าง ประเทศเกาหลีใต้ที่รัฐบาลก็สนับสนุนเพิ่มงบวิจัยทางด้านนี้ และทำได้อย่างฉลาดมากๆ จนเป็นผู้นำความงามเบอร์ต้นของโลก 

การเดินทางทั่วโลกของผมทำให้ภาพชัดขึ้น สิ่งที่เราเห็น คือ ทุกคนต้องการที่จะสวย หล่อ ไม่เลือกเชื้อชาติ ศาสนา ความเชื่อ

จุดขายของเราคือการใช้เทคโนโลยีสร้าง Signature ความแตกต่างให้กับแต่ละคลินิกได้ เป็นจุดที่เราเน้นให้ความสำคัญมาตลอด รวมถึงบริการหลังการขายที่ยอดเยี่ยม

เราเข้าตลาดด้วยราคาที่คู่แข่งสู้ไม่ได้ แต่เราสร้างผลลัพธ์ให้ประสิทธิภาพใกล้เคียง หรือ เทียบเท่าได้ เพราะเราเข้าใจเทคโนโลยี การทำงานกับผู้ผลิตทำให้เราตีโจทย์เรื่องประสิทธิภาพที่ตอบโจทย์ความต้องการเฉพาะได้ดี เราเริ่มจากการฟังโจทย์ของแต่ละคลินิก ว่าอยากสร้างจุดแข็ง และราคาขายในตลาดอย่างไร ก่อนออกแบบประสิทธิภาพเทคโนโลยี

สุดท้ายนี้ กิตติพงษ์ ดำรงปราชญ์ มองว่า คนไทยสามารถก้าวสู่ระดับโลกได้ หากเราร่วมมือกันพัฒนาเทคโนโลยีและนวัตกรรม เราต้องยอมรับกฎหรือความคิดของคนในประเทศที่พัฒนาไปข้างหน้า และเราต้องหาจุดขายที่โดดเด่นกว่าคู่แข่ง ดูเนื้อหาบน Line Today

ช่องทางการติดต่อ Meta Esthetic จำหน่ายเครื่องมือแพทย์ความงามครบวงจร

Website | Facebook | Line ID : @meta.official | Tel : 02-087-2785

สอบถามการเข้าร่วมงานหรือติดต่อเข้าร่วมคอมมูนิตี้ธุรกิจจาก O2O

เข้าร่วมคอมมูนิตี้ของเรา
Website : o2oforum
Facebook : o2oforum
Community : o2oforum
Line : @o2oforum
Subscribe : o2oforum
Tel : 0970344225, 0970347554, 0970343220, 0952156145

O2O
About Author

O2O

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *