ENTREPRENEUR

ENTREPRENEUR : ‘ฟาน อัครินทร์’ เจ้าชายขายกาแฟ

กาแฟ เครื่องดื่มแก้วโปรดที่ครองใจใครหลายคน ด้วยเมล็ดพัน […]

ENTREPRENEUR : ‘ฟาน อัครินทร์’ เจ้าชายขายกาแฟ

กาแฟ เครื่องดื่มแก้วโปรดที่ครองใจใครหลายคน ด้วยเมล็ดพันธุ์ที่มีกลิ่นหอมกรุ่น เรื่องราวที่น่าสนใจ และรสชาตินุ่มลึกที่ชวนให้หลงใหล ซึ่ง ‘ฟาน-อัครินทร์ ศิวพรพิทักษ์’ เอง ก็เป็นอีกคนที่ตกหลุมรักและหลงใหลในกาแฟเช่นกัน ในชนิดที่ลงลึกถึงการบุกเบิกไปทำไร่กาแฟที่เชียงดาว ทำโรงคั่วที่ทองหล่อ สุดท้ายมาจบที่การเปิดร้านกาแฟ ‘Coffeeology’ ร้านกาแฟแนวใหม่ที่จะพาทุกท่านไปสัมผัสกับศาสตร์แห่งกาแฟที่น่าหลงใหล ดูเนื้อหาบน Line Today

ฟาน อัครินทร์ ศิวพรพิทักษ์ บาริสต้าและหนึ่งในหุ้นส่วนร้าน Coffeeology ร้านกาแฟดังที่ตั้งอยู่ที่เซ็นทรัล เอ็มบาสซี และโรงคั่วกาแฟ Beans ย่านทองหล่อ ซึ่งฟานได้เริ่มห่างหายจากวงการบันเทิงหลังจากเรียนจบ และได้ไปทำงานที่ประเทศจีนถึง 4 ปี ปัจจุบันได้ผันตัวมาเป็นบาริสต้า และสืบต่อกิจการของที่บ้านที่มีไร่กาแฟอยู่ที่เชียงดาว หรือเชียงใหม่นั่นเอง ตนได้เรียนรู้และศึกษาเกี่ยวกับผลผลิตของกาแฟมาเป็นเวลานาน จนกลายเป็นกูรูผู้เชี่ยวชาญผลิตกาแฟสูตรเฉพาะสำหรับคนไทย ให้ดื่มง่าย ราคาไม่แพง จับต้องได้

ซึ่งโรงคั่วเมล็ดกาแฟของคุณฟาน มีชื่อว่า ‘Beans’ ตั้งอยู่ย่านทองหล่อ เป็นโรงคั่วกึ่งออฟฟิศ ซึ่งจุดเริ่มต้นของการตั้งโรงคั่วในใจกลางเมืองแบบนี้ มาจากการที่ต้องการ Support ร้านกาแฟที่มีอยู่ภายในเครือ โดยทางโรงคั่วจะใช้ระบบ After Burner มาเผาผลาญควันที่ใช้สำหรับคั่วกาแฟภายในตัวอาคารที่มีปริมาณมาก ทำให้ถึงแม้โรงคั่วจะตั้งอยู่ใจกลางเมืองก็ไม่ได้เป็นปัญหา และไม่ทำลายสภาพแวดล้อมอย่างแน่นอ

ไม่เพียงเท่านั้น ที่โรงคั่วเมล็ดกาแฟ Beans ก็ยังเปิดให้บริการกาแฟ เป็นคาเฟ่เล็กๆ ซึ่งสามารถรับลูกค้าได้แบบจำกัด ให้ได้มาลิ้มรสชาติกาแฟสดหอมกรุ่น มีเมนูให้เลือกอย่างหลากหลาย อาทิ Drip Coffee กาแฟดำ กาแฟสด กาแฟนม ส่วนเมล็ดกาแฟก็มีให้เลือกทั้ง House Blend และ Single Origin สามารถซื้อกลับไปชงทานเองที่บ้านได้ ที่สำคัญจะเปิดให้บริการเฉพาะวันพฤหัสบดีและวันศุกร์เฉพาะเวลา 11.00-15.00 น. เท่านั้น ซึ่งนอกจาก Beans จะเป็นโรงคั่วสำหรับร้าน Cofeeology แล้ว ยังเป็นโรงคั่วที่ส่งออกเมล็ดกาแฟให้กับคาเฟ่และร้านกาแฟอื่นๆ อีกด้วย

“ผมเชื่อว่าศาสตร์ของกาแฟ ไม่ใช่เรื่องวิทยาศาสตร์ หรือศิลปะอย่างใดอย่างหนึ่ง แต่เป็นส่วนผสมของทั้งสองอย่าง บวกด้วยความรักกาแฟของคนชง ผมเชื่อว่าการเป็นบาริสต้าที่ดี ต้องสามารถส่งผ่านความรู้สึกที่จริงใจและตั้งใจของบาริสต้าลงไปในกาแฟแก้วที่ชง และเสิร์ฟด้วยความรู้สึกว่านี่คือ กาแฟแก้วที่คิดว่าดีที่สุด” ฟาน อัครินทร์ กล่าว

สำหรับคอกาแฟที่ชื่นชอบความหลากหลายของเมล็ดกาแฟ และต้องการพูดคุยแลกเปลี่ยนประสบการณ์ ก็สามารถแวะไปได้ที่ ‘โรงคั่วกาแฟ Beans’ ระหว่างทองหล่อ 19 และ 21 เปิดให้บริการเฉพาะวันพฤหัสบดีและวันศุกร์ เวลา 11.00-15.00 น. เท่านั้น ดูเนื้อหาบน Line Today

เข้าร่วมคอมมูนิตี้ของเรา
Website : o2oforum
Facebook : o2oforum
Community : o2oforum
Line : @o2oforum
Subscribe : o2oforum
Tel : 0970344225, 0970347554, 0970343220, 0952156145

O2O
About Author

O2O

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *