ENTREPRENEUR

ENTREPRENEUR : วิเชียร อินทร์ไกรดี ราชาอาหารญี่ปุ่น ราเมนมหาชน

คุณวิเชียร อินทร์ไกรดี CEO Megumi Group จากผู้ชายธรรมดา […]

ENTREPRENEUR : วิเชียร อินทร์ไกรดี ราชาอาหารญี่ปุ่น ราเมนมหาชน

คุณวิเชียร อินทร์ไกรดี CEO Megumi Group จากผู้ชายธรรมดาๆคนนึงเติบโตในจังหวัดบุรีรัมย์ เรียนจบแค่ ป.6 แต่กลับสามารถพลิกชีวิตมาเป็นราชาอาหารญี่ปุ่นมูลค่าหลักร้อยล้าน ที่ปัจจุบันมีสาขามากกว่า 20 ร้าน และมีแฟรนไชส์ร้านอาหารญี่ปุ่นมากกว่า 60 ร้าน แม้สถานการณ์โควิดยังทำอะไรธุรกิจของผู้ชายคนนี้ไม่ได้ ดูเนื้อหาบน Line Today

ความจนไม่ใช่กรรมพันธุ์ การศึกษาเท่านั้น คือคำตอบ

Megumi Group คือบริษัทที่ดึงเอาจิตวิญญาณแบบญี่ปุ่นดั้งเดิมลงมาพัฒนา สร้างเป็นธุรกิจมหาชนจนสำเร็จ ทำให้คนไทยทุกคนสามารถเข้าถึงอาหารญี่ปุ่นได้อย่างทั่วถึง คุณวิเชียร อินทร์ไกรดี เล่าให้ O2O ฟังว่าจุดเปลี่ยนครั้งแรกในชีวิตเริ่มต้นจากความฝันตอน ป.6 ว่าชีวิตต้องดีกว่าเดิม ต้องมีรายได้ เริ่มต้นจึงไปทำงานก่อสร้างไต่เต้าขึ้นมาจนได้เป็นผู้รับเหมาก่อสร้างตอนอายุ 16 ปี

O2O

ในขณะที่รับเหมาที่บริเวณซอยสุขุมวิท 24 ได้เห็น คุณอํานวย วีรวรรณ ซึ่งเป็นรองนายกรัฐมนตรี ณ ตอนนั้น อยู่บ้านใกล้ๆที่ตัวเองรับเหมาอยู่โดยบังเอิญ ได้ฉุกคิดว่าคนที่จะประสบความสำเร็จขั้นสูงต้องมีความรู้ หากเรายังคงทำอยู่แบบนี้โดยปราศจากความรู้คงจะไปไม่ถึงไหน จึงตัดสินใจจบอาชีพผู้รับเหมาเพื่อไปเรียน กศน.

ในขณะที่เรียนไปด้วยก็ยังทำอาชีพเด็กติดรถส่งของโรงงานเสื้อผ้า และไต่เต้าขึ้นไปเป็นคนขับรถ ทุกอย่างที่ทุ่มเททำในตอนนั้นก็เพื่อหวังจะได้มีเวลาเพื่อศึกษาเรียนรู้ภาษาอังกฤษ จนในที่สุดก็จนเรียนจบระดับ ปวส. จนกระทั่งทำงานบริษัทญี่ปุ่นได้ 2 ปี คุณวิเชียร จึงมีความคิดที่อยากออกไปทำธุรกิจโรงงานเสื้อผ้าเป็นของตัวเอง และชวนเพื่อนร่วมงานทั้ง 4 คน ที่ร่วมทุกข์ร่วมสุข ช่วยเหลือคุณวิเชียรตลอดมา ด้วยเงินลงทุนเพียง 50,000 บาท

จุดเริ่มต้นของการทำธุรกิจของ Megumi Group เริ่มจากร้านอาหารญี่ปุ่นแบรนด์ Fujiyama Go Go (ฟูจิยาม่า โกโก) ที่มีเป้าหมายการให้บริการด้วยจิตวิญญาณหรือ “โอโมเตนาชิ” โดยมีจุดขาย คือเป็น สึเคเมน ราเมนแยกน้ำ จากนาโกย่าที่เคี่ยวซุปนานกว่า 48 ชั่วโมง ทำให้หอมและมีรสชาติที่ยอดเยี่ยม ซึ่งได้รับความสนใจจากลูกค้ากลุ่มผู้ชื่นชอบอาหารสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆเป็นอย่างมาก จนได้ฉายาว่า ราเมนซู๊ด เพราะเส้นหนึบนุ่มที่คลุกเคล้าด้วยน้ำซุปทำให้คนกินต้องซู๊ดและซดน้ำกันอย่างเอร็ดอร่อย

จากความสำเร็จก้าวแรก ของราเม็งซู๊ดเจ้าแรกในเมืองไทย ทำให้คุณวิเชียรตั้งปณิธานว่าอยากให้ลูกค้าทุกคน ทุกกลุ่มได้มีโอกาสได้สัมผัสอาหารญี่ปุ่นแท้ๆในราคาที่จับต้องได้ จึงขยายแบรนด์ราเมนในเครือออกไปอย่างแพร่หลาย ได้แก่ OZAWA RAMEN, KARAAGE KYOUDAI, Yonaki Ramen ซึ่งได้รับการตอบรับดีเกินคาดจนขยายสาขาต่อเนื่องมากกว่า 80 สาขาในปัจจุบัน โดยตั้งเป้าเปิดให้ครบ 100 สาขาหลังเข้าตลาดหลักทรัพย์ฯ โดยจุดเด่นของทางร้าน คือ อาหารญี่ปุ่นแท้จากเซฟชาวญี่ปุ่น

วันนี้ Megumi Group ประกอบกิจการทำทั้ง อาหาร เสื้อผ้า ธุรกิจความงาม ธุรกิจส่งออก และ มีฟาร์มออแกนิก 100% เป็นของตัวเองเพื่อส่งมอบวัตถุดิบชั้นดีให้ลูกค้า โดยคุณวิเชียรได้ฝากแง่คิดถึงผู้ที่ต้องการพลิกชีวิตด้วยการทำธุรกิจว่า จงใช้ชีวิตด้วยแรงบันดาลใจที่มี จงสนิทสนมรู้จักกับความกลัว จงฝันให้ใหญ่กว่าความกลัว ในการใช้ชีวิต หรือ ทำธุรกิจ เรามีสิทธิ์กลัวได้ แต่อย่ากลัวมากเกินไป เพราะถ้าเรากลัวมากเกินไป เราจะไม่เข้าใจในสิ่งนั้น และ ตราบใดที่หัวยังอยู่บนบ่า อย่าคิดว่าเรา “ด้อย” กว่าคนอื่น เราจะทำมันได้เสมอ ดูเนื้อหาบน Line Today

ติดต่อ Megumi group หรือที่ Ozawa Ramen เพื่อร่วมลงทุนธุรกิจ

เข้าร่วมคอมมูนิตี้ของเรา
Website : o2oforum
Facebook : o2oforum
Community : o2oforum
Line : @o2oforum
Subscribe : o2oforum
Tel : 0970344225, 0970347554, 0970343220, 0952156145

O2O
About Author

O2O

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *