SUSTAINABILITY

SUSTAINABILITY : ทริปรักษ์โลกบนถนนน่าปั่นจักรยาน สูดอากาศบริสุทธิ์ทั่วไทย

อีกหนึ่งกิจกรรมยอดฮิตสำหรับสายอีโคนั่นก็คือการปั่นจักรย […]

SUSTAINABILITY : ทริปรักษ์โลกบนถนนน่าปั่นจักรยาน สูดอากาศบริสุทธิ์ทั่วไทย

อีกหนึ่งกิจกรรมยอดฮิตสำหรับสายอีโคนั่นก็คือการปั่นจักรยาน และสถานที่สวยๆสำหรับนักปั่นในประเทศไทยนั้นก็มีมากมาย เนื่องจากในประเทศไทยมีธรรมชาติที่งดงาม ไม่ว่าจะเป็นภูเขา ทะเล น้ำตก และยังมีเส้นทางหลากหลายให้เลือกจนเรียกได้ว่าเลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียว

เส้นทางถนนเฉลิมบูรพาชลทิต | จังหวัดจันทบุรี

ถนนเส้นนี้มีความยาวประมาณ 111 กิโลเมตร ถือเป็นถนนเรียบชายทะเลที่มีความยาวมากที่สุดในไทย ซึ่งเป็นถนนเลนคู่ที่มีเส้นทางสำหรับปั่นจักรยานโดยเฉพาะ จุดเด่นของถนนเส้นนี้คือมีจุดพักชมวิวอ่าวไทยที่มีทิวทัศน์งดงาม บรรยากาศดี สำหรับนักปั่นขอแนะนำให้มาในช่วงเย็น 16.00-17.00 น. ถือเป็นช่วงเวลาที่เหมาะแก่การปั่นจักรยานมากที่สุด

เส้นทางสะพานเอกชัย | จังหวัดพัทลุง

สะพานเอกชัยหรืออีกชื่อที่ชาวบ้านเรียกกันติดปากคือ ‘สะพานแห่งความสุข’ เป็นสะพานที่มีความยาวมากที่สุดในประเทศไทยโดยมีระยะทาง 6 กิโลเมตร ซึ่งเชื่อมอยู่ระหว่างจังหวัดพัทลุงและจังหวัดสงขลา ที่พัทลุงและสงขลานั้นขึ้นชื่อเรื่องความสงบอยู่แล้ว อีกทั้งยังมีทิวทัศน์ที่กว้างไกลสุดลูกหูลูกตา เหมาะสำหรับนักปั่นสายชิวที่ต้องการรับบรรยากาศมากทีเดียว

เส้นทางภูทับเบิก เขาค้อ | จังหวัดเพชรบูรณ์

ภูทับเบิก เขาค้อ ขึ้นชื่อในเรื่องของทางโค้งที่มีให้นักปั่นทดสอบมากมาย เหมาะสำหรับนักปั่นสาย Adventure ที่อยากปั่นเข้าโค้งแบบเซียนๆ ส่วนในเรื่องของทิวทัศน์นั้นแน่นอนว่าสวยไม่แพ้ที่ไหนเลยทีเดียว ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยิดฮิตของใครหลายๆคน และที่สำคัญยังอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากอีกด้วย

ถนนในวนอุทยานทุ่งดอกบัวตอง | จังหวัดแม่ฮ่องสอน

ปั่นจักรยานไป ชมวิวทุ่งดอกบัวตองไป คงเป็นถนนในฝันของนักปั่นหลายๆคน โดยเฉพาะในฤดูหนาวถือเป็นอีกหนึ่งจุดเช็คอินที่พลาดไม่ได้อย่างเด็ดขาด โดยเฉพาะในวนอุทยานทุ่งดอกบัวตองนั้นมีจุดชมวิวและจุดแวะพักรถมากมาย ให้เดินชมและถ่ายรูปกับดอกบัวตองสวยๆ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่เหมาะแก่การมาปั่นจักรยานสูดอากาศมากทีเดียว

เส้นทางขี้นดอยอ่างขาง | จังหวัดเชียงใหม่

ที่สุดของเมืองภูเขาสูงในไทยคงต้องยกให้เมืองเชียงใหม่ เมืองที่มีเส้นทางปั่นจักรยานชมวิวมากมาย โดยเฉพาะเส้นทางขี้นดอยอ่างขาง ยิ่งในช่วงฤดูหนาวนั้นนักปั่นทั้งหลายจะได้พบกับดอกพญาเสือโคร่งหรือซากุระเมืองไทยที่บานสะพรั่งอยู่เต็มสองข้างทาง พร้อมบรรยากาศหนาวๆสุดฟินที่หาได้เพียงแค่ปีละครั้งเท่านั้น

นอกจากนี้ยังขอฝากอีก 5 เส้นทางปั่นจักรยานชมกรุง รอบเกาะรัตนโกสินทร์ สถานที่ปั่นจักรยานสวยๆ ในกรุงเทพฯ ที่นักปั่นต้องห้ามพลาดอย่างเด็ดขาด

เส้นทางถนนราชดำเนิน-ลานพลับพลาเจษฎาบดินทร์ | จังหวัดกรุงเทพมหานคร

ระยะทางประมาณ 1 กิโลเมตร เริ่มจากอาคารการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ถนนราชดำเนินนอก ใช้เส้นทางคู่ขนาน เมื่อมองไปรอบตัวสะพานผ่านฟ้าลีลาศจะเห็นสิ่งสำคัญของเกาะรัตนโกสินทร์มากมาย จุดแรกที่หยุดคือลานพลับพลาเจษฎาบดินทร์ จากจุดนี้เองจะเห็นโลหะปราสาท ตั้งตระหง่านมีฉากหลัง เป็นพระบรมรูปรัชกาลที่ 3 ด้านซ้ายเป็นป้อมมหากาฬและกำแพงพระนคร ริมป้อมเป็นคลองรอบกรุง

เส้นทางลานพลับพลาฯ-เสาชิงช้า | จังหวัดกรุงเทพมหานคร

ระยะทางประมาณ 2 กิโลเมตร จากลานพลับพลาเจษฎาบดินทร์ ใช้เส้นทางไปทางอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าสู่ถนนดินสอขี่ไปบนเส้นทางเดินรถมวลชน เมื่อไปได้ช่วงหนึ่งก็จะเข้าสู่ย่านเสาชิงช้า ที่เป็นอีกจุดแลนด์มาร์คของที่นี่เช่นกัน

เส้นทางเสาชิงช้า-วัดโพธิ์ | จังหวัดกรุงเทพมหานคร

ระยะทางประมาณ 2 กิโลเมตร ออกจากเสาชิงช้าขี่เลียบกำแพงวัดสุทัศน์ เลี้ยวซ้ายเข้าสู่สถนนตีทอง ตรงไปถึงสามแยกเข้าถนนราชบพิธ เลาะไปชมวัดอรุณฯ ที่ท่าสุพรรณ จากนั้นเลี้ยวซ้ายไปหยุดพักที่วัดโพธิ์ ภายในลานวัดโพธิ์นี้เป็นอีกจุดหนึ่งที่มีการประดับไฟฟ้าสวยงามสว่างไสว พระมหาเจดีย์ 4 องค์ของวัดโพธิ์สวยงามประทับใจยิ่งนัก

เส้นทางถนนหน้าวัดโพธิ์-ป้อมพระสุเมรุ | จังหวัดกรุงเทพมหานคร

ระยะทางประมาณ 3 กิโลเมตร จากวัดโพธิ์ อ้อมกลับมาทางด้านถนนสนามไชย แล้ววนกลับตามเส้นทางเดิม พอถึงสามแยกท่าเตียนจะเลี้ยวขวาเข้าสู่ถนนมหาราช จากนั้นแล่นไปตามถนนมหาราชชิดบาทวิถีเลาะเลียบกำแพงพระบรมมหาราชวังก็ได้เช่นกัน

เส้นทางถนนหน้าป้อมพระสุเมรุ-กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา | จังหวัดกรุงเทพมหานคร

ระยะทางประมาณ 5 กิโลเมตร จากป้อมพระสุเมรุ แล่นตามถนนพระสุเมรุจนถึงสี่แยกบางลำภู จากบางลำภูขี่ตรงไปจนถึงหน้าโรงพักชนะสงคราม เลี้ยวซ้ายเข้าถนนข้าวสา ออกจากถนนข้าวสาร จะกลับไปถนนสิบสามห้าง และกลับออกสู่ถนนราชดำเนินกลางอีกครั้งหนึ่ง โดยแล่นบนบาทวิถี แล่นข้ามสะพานผ่านฟ้าฯ ไปเข้าถนนคู่ขนานริม ซ้ายสุดตามถนนราชดำเนินนอก

ติดตามเรา
Website : o2oforum
Facebook : o2oforum
Line : @o2oforum
Subscribe : o2oforum
Tel : 0970344225, 0970347554, 0970343220, 0952156145

O2O
About Author

O2O

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *