INVESTMENT

INVESTMENT : คนสวยลงทุนอะไร ยิ่งสวย

ในปัจจุบัน กระเป๋าแบรนด์เนมถือเป็นปัจจัยที่กลายมาเป็นสิ […]

INVESTMENT : คนสวยลงทุนอะไร ยิ่งสวย

ในปัจจุบัน กระเป๋าแบรนด์เนมถือเป็นปัจจัยที่กลายมาเป็นสินทรัพย์ที่น่าลงทุนอีกประเภท โดยเฉพาะสาวๆ ที่ชื่นชอบกระเป๋าแบรนด์เนมเป็นทุนเดิม เพราะนอกจากความสวยงาม หรูหรา และมีมูลค่าแล้ว กระเป๋าแบรนด์เนมยังสามารถสร้างมูลค่าให้กับตนเองเพิ่มมากขึ้นเช่นเดียวกับสินทรัพย์ประเภทอื่นๆ จึงเป็นเหตุผลให้ผู้คนบางกลุ่มมักจะสะสมกระเป๋าแบรนด์เนม จะเห็นได้ว่าสาวๆบางคนต้องมีห้องเก็บสะสมกระเป๋าแบรนด์เนมโดยเฉพาะเลยทีเดียว ดูเนื้อหาบน Line Today

ปัจจุบัน หลายธุรกิจได้รับผลกระทบจากเงินเฟ้อ เหตุมาจากการดำเนินกิจการที่สูงขึ้นจึงทำให้ทุกธุรกิจต้องปรับราคาของสินค้าและบริการเพิ่มมากขึ้นตามกัน และด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้ลูกค้าหรือผู้บริโภคมีกำลังซื้อลดน้อยลง แต่คงไม่ใช่เสมอไปสำหรับธุรกิจ “กระเป๋าแบรนด์เนม” ที่ถึงแม้จะมีราคาสูงขึ้นเรื่อยๆ แต่กลับขายดีมากกว่าเดิมหลายเท่าตัว

สาเหตุที่ทำให้แบรนด์หรูต่างๆ อย่าง  Louis Vuitton, Gucci หรือ Hermès สามารถทำยอดขายได้มากขึ้นเรื่อยๆ นั้นเนื่องมาจากอำนาจในการกำหนดราคา เพราะแบรนด์หรูเหล่านี้เป็นที่ยอมรับในวงกว้าง ทำให้สามารถปรับราคาขายได้ง่ายกว่าสินค้าประเภทอื่นๆ และด้วยกลุ่มลูกค้าที่ส่วนมากจะเป็นคนที่ค่อนข้างมีฐานะ จึงทำให้ไม่ได้รับผลกระทบจากกรณีเงินเฟ้อมากเท่าไหร่ ทำให้แบรนด์เหล่านี้สามารถรักษาฐานตลาด และความสามารถในการทำกำไรไว้ได้อย่างมั่นคงต่อไปเรื่อยๆ

เรียกได้ว่าธุรกิจกระเป๋าแบรนด์เนมนั้นมีอุปสงค์ต่อราคาที่ค่อนข้างต่ำ อ้างอิงจากหลักการทางเศรษฐศาสตร์ตามทฤษฎี “Price Elasticity of Demand” หรือความยืดหยุ่นของอุปสงค์ต่อราคา ซึ่งหลักการนี้อธิบายถึงการเปลี่ยนแปลงปริมาณความต้องการสินค้าตามราคาที่เปลี่ยนแปลงไป 

จากข้อมูลปี 2023 ประชากรบนโลกปัจจุบันนี้มีอยู่ประมาณ 8,000 ล้านคน หากคิดเป็นอัตราส่วนก็จะอยู่ราว 106 (ชาย) : 100 (หญิง) ซึ่งทางบริษัทวิจัย ฟรอสท์ แอนด์ ซูลลิแวน ได้มีการวิจัยถึง เมกะเทรนด์ของโลกในปี 2030 พบว่า Female Economy หรือเศรษฐกิจของผู้หญิง  จะเติบโตเร็วกว่าเศรษฐกิจอื่นๆในปี 2025 โดยผู้หญิงจะเข้าสู่ตลาดแรงงานมากขึ้น ส่งผลให้เกิดการเปลี่ยนแปลงระบบนิเวศของอำนาจเศรษฐกิจการเงินโลก ให้กลายไปเป็นของผู้หญิงโดยส่วนมาก

โดยเฉพาะสินค้าประเภทแบรนด์เนมถือเป็นสินค้าอันดับที่ 2 ที่ผู้หญิงต่างให้ความสนใจกันเป็นอย่างมาก สำหรับแบรนด์กระเป๋าที่ถือครองมูลค่ามากที่สุดในตอนนี้คงเป็นใครไม่ได้เลยนอกเสียจาก LVMH เจ้าของแบรนด์กระเป๋าสุดหรูอย่าง  Celine,Louis Vuitton,Marc Jacobs ที่ตอนนี้มียอดขายอยู่ที่ 10.2 ล้านล้านบาท 

LVMH Moët Hennessy Louis Vuitton (เรียกสั้น ๆ ว่า LVMH) เป็นกลุ่มธุรกิจที่เกี่ยวกับสินค้า Luxury และแบรนด์เนม ที่ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1987 ครอบคลุมสินค้าแบรนด์เนมชั้นนำทั่วโลกมากกว่า 75 แบรนด์ เป้าหมายหลักของ LVMH คือการสร้างและพัฒนาแบรนด์ที่มีชื่อเสียงในระดับสูงและสร้างความเชื่อมั่นในตลาดระดับโลก ภายใต้สโลแกน “ความหลากหลายและคุณภาพที่ยอดเยี่ยม” (Diversity and Excellence) ปัจจุบันเจ้าของ LVMH คือ Bernad Arnault ที่ร่ำรวยแซงหน้า Elon Musk ไปเป็นที่เรียบร้อย

จากเหตุผลข้างต้นเป็นเหตุผลว่าทำไมถึงควรเชียร์ให้ผู้หญิงซื้อกระเป๋า ไม่ว่าจะเป็น มูลค่าที่เพิ่มสูงมากขึ้น ต่อให้เกิดวิกฤตการณ์ใดๆ กระเป๋าแบรนด์เนมก็ยังเป็นสินค้าที่ได้รับผลกระทบน้อยมากที่สุด สาวๆที่กำลังลังเลอยู่และกำลังหาเหตุผลเพื่อประกอบการตัดสินใจ นี่อาจเป็นเหตุผลที่ดีที่สุดในการเริ่มต้นลงทุนกับกระเป๋าแบรนด์เนม

ติดตามเรา
Website : o2oforum
Facebook : o2oforum
Line : @o2oforum
Subscribe : o2oforum
Tel : 0970344225, 0970347554, 0970343220, 0952156145

O2O
About Author

O2O

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *