INVESTMENT

INVESTMENT : เดอะ พรอดดิจี ผู้นำด้าน IT Outsourcing เตรียมระดมทุนเข้าตลาด LiVEx ตัวแรกของปีนี้

บมจ.เดอะ พรอดดิจี (ประเทศไทย) หรือ PDIGY23 ผู้นำด้านไอท […]

INVESTMENT : เดอะ พรอดดิจี ผู้นำด้าน IT Outsourcing เตรียมระดมทุนเข้าตลาด LiVEx ตัวแรกของปีนี้

บมจ.เดอะ พรอดดิจี (ประเทศไทย) หรือ PDIGY23 ผู้นำด้านไอทีเอาท์ซอสซิ่ง จัดหาผู้เชี่ยวชาญเทคโนโลยีสารสนเทศแบบครบวงจร เตรียมระดมทุนเข้าตลาด LiVEx ตัวแรกของปีนี้ ชูศักยภาพแกร่ง แก้เพนพ้อยท์องค์กร  มีฐานลูกค้าขนาดใหญ่เกรดพรีเมียม มั่นใจเติบโตสูง ตั้งเป้า มุ่งเข้าตลาด mai ภายในปี 2026 ดูเนื้อหาบน Line Today

ขวัญตา สุดแสง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เดอะ พรอดดิจี (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า “เดอะ พรอดดิจี (ประเทศไทย) มีวิสัยทัศน์ ที่จะก้าวสู่การเป็นผู้นำในธุรกิจให้คำปรึกษาด้านเทคโนโลยีสารสนเทศแบบครบวงจร เพื่อพัฒนาความสามารถ และเปิดโอกาสทางธุรกิจของคู่ค้า ด้วยเทคโนโลยีที่มีมาตรฐานในระดับสากล ไปสู่ความก้าวหน้าอย่างไม่มีข้อจำกัด PDIGY23 มีจุดเด่นหลายประการ ได้แก่

  • เป็นผู้นำด้านการให้บริการเอาท์ซอสซิ่งจัดหาผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีสารสนเทศแบบครบวงจร
  • ผู้บริหาร และทีมงานมีประสบการณ์ ความเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีในระดับภูมิภาค มากกว่า 20 ปี
  • มีฐานลูกค้าขนาดใหญ่ ประกอบด้วย กลุ่มธนาคารพานิชย์ชั้นนำ กลุ่มบริษัทประกันภัย กลุ่มบริษัทโทรคมนาคม กลุ่มธุรกิจค้าปลีกขนาดใหญ่ รวมถึงกลุ่มบริษัทระดับโลกที่มีสาขาในประเทศไทย
  • มีบุคคลากรและเทคโนโลยีรองรับการขยายตัวทางเศรษฐกิจและการเปลี่ยนแปลงด้านเทคโนโลยี

เดอะ พรอดดิจี ชูศักยภาพแกร่ง แก้เพนพ้อยท์องค์กร มีฐานลูกค้าขนาดใหญ่เกรดพรีเมียม มั่นใจเติบโตสูง ตั้งเป้า มุ่งเข้าตลาด mai ปี 2026

LiVEx หรือ  ตลาดหลักทรัพย์ไลฟ์เอ็กซ์เช้นจ์ เป็นตลาดหลักทรัพย์แห่งที่ 3 ของประเทศไทย รองจากตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) และตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (mai) การเปิดตลาด LiVEx เป็นความตั้งใจของผู้ที่เกี่ยวข้อง ทั้ง ตลท. , ก.ล.ต. และผู้ที่เกี่ยวข้องกับตลาดทุน อยากให้ LiVEx เป็นแหล่งระดมทุนสำหรับบริษัทที่มีจนาดเล็กลงมา ทั้ง สตาร์ทอัพ , SMEs และบริษัทที่ยังไม่พร้อมเข้า SET และ mai

โดยในช่วง 2 ปีนี้ คาดว่าเศรษฐกิจจะกลับมาเติบโตตามแผนการกระตุ้นเศรษฐกิจของรัฐบาล และการขยายตัวของธุรกิจท่องเที่ยว E-Commerce และ ธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยี ทำให้ธุรกิจของบริษัทฯ มีโอกาสจะเติบโตสูง เนื่องจากการเพิ่มการให้บริการลูกค้าเดิมและการให้บริการลูกค้ารายใหม่ในธุรกิจธนาคาร ประกันภัย และขยายไปกลุ่มธุรกิจอื่นๆ เช่น ธุรกิจค้าปลีก, ธุรกิจโทรคมนาคม

“ในปี 2565 บริษัทฯ มีรายได้รวมเท่ากับ 64,004,209 บาท เพิ่มขึ้น 12.21% เมื่อเทียบกับปีก่อนที่มีรายได้รวม 57,969,884 บาท เนื่องจากบริษัทฯ มีกลยุทธ์ในการขยายธุรกิจ เพิ่มยอดขายในกลุ่มลูกค้าเดิม รวมไปถึงการขยายการให้บริการไปยังกลุ่มลูกค้าใหม่ และมีกำไรสุทธิ 5,140,990 บาท เมื่อเทียบกับปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 5,692,981 บาท โดยบริษัทฯ มีการเพิ่มบุคลลากรเพื่อรองรับการขยายธุรกิจอย่างก้าวกระโดด และมีการเปลี่ยนแปลงย้ายสำนักงานใหม่ ตลอดจนค่าใช้จ่ายในการเตรียมตัวเพื่อระดมทุน โดยบริษัทฯ มีอัตรากำไรขั้นต้น 26-28% และ มีอัตรากำไรสุทธิ 8-10%”

โอกาสนี้ บมจ.เดอะ พรอดดิจี (ประเทศไทย) ได้เตรียมเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ไลฟ์เอ็กซ์เช้นจ์ (LiVE Exchange : LiVEx) เพื่อรองรับการขยายธุรกิจ เพิ่มสภาพคล่องเงินทุนหมุนเวียน และเพื่อพัฒนาโครงการในอนาคต รวมถึงพัฒนาระบบ IT และแพลตฟอร์มเพื่อช่วยบริหารจัดการงานด้าน Outsourcing โดยมีบริษัทหลักทรัพย์ เคจีไอ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) เป็นผู้จัดจำหน่ายหลักทรัพย์

ทั้งนี้ ได้ยื่นแบบแสดงรายการข้อมูลเพื่อเสนอขายหุ้นให้ประชาชนทั่วไปครั้งแรก (IPO) ต่อคณะกรรมการกำกับและดูแลหลักทรัพย์ในช่วงที่ผ่านมา และได้เริ่มนับหนึ่งไฟลิ่งแล้ว รวมถึงกำลังจะจัดโรดโชว์กับนักลงทุนกลุ่มนักลงทุนรายใหญ่ และกองทุน Private Equity ที่ลงทุนในกลุ่มธุรกิจเทคโนโลยี และที่ปรึกษาด้านเทคโนโลยี เพื่อนำเสนอข้อมูลของบริษัท และแผนการขายหุ้นเพิ่มทุน (IPO) จำนวน 3,000,000 หุ้น คิดเป็น 13.04% ของหุ้นสามัญทั้งหมด ซึ่งภายหลัง IPO จะมีจำนวน 23,000,000 หุ้น โดยบริษัทฯได้เพิ่มทุนจดทะเบียนเป็น 11,500,000 บาท มีทุนที่ชำระแล้ว 10,000,000 บาท ดูเนื้อหาบน Line Today

ติดตามเรา
Website : o2oforum
Facebook : o2oforum
Community : o2oforum
Line : @o2oforum
Subscribe : o2oforum
Tel : 0970344225, 0970347554, 0970343220, 0952156145

O2O
About Author

O2O

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *