PEOPLE

PEOPLE : ธนาธรสร้างสถิติวิ่งเทรลดอยมูเซอ 100 กิโลเมตรใน 24 ชั่วโมง ร่วมดันท่องเที่ยว

นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ แกนนำคณะก้าวหน้า ได้โพสต์ภาพผ่ […]

PEOPLE : ธนาธรสร้างสถิติวิ่งเทรลดอยมูเซอ 100 กิโลเมตรใน 24 ชั่วโมง ร่วมดันท่องเที่ยว

นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ แกนนำคณะก้าวหน้า ได้โพสต์ภาพผ่านเฟซบุ๊กเชียร์วิ่งเทรลให้เป็นท่องเที่ยวเชิงกีฬา หลังร่วมงานวิ่ง Muser100 พร้อมระบุข้อความว่า

“100 กิโลเมตร สนามแรกของปีนี้ กับงาน Muser100 ไม่มีเวลาซ้อมเท่าไหร่ แต่ยังทำเวลาได้ 24 ชั่วโมง น่วมสุดๆ เลยครับ ทางยากมากแต่ก็สวยมาก ชื่นชมผู้จัดงานและขอบคุณสตาฟทุกคนที่ดูแลเป็นอย่างดีครับ สนามต่อไปผมจะลง Kheknoi Ultra Trail ที่เพชรบูรณ์ สนามนี้สวยไม่แพ้ Muser และสร้างรายได้ให้ชุมชน แถมอาหารอร่อยสุดๆ ใครสนใจไปเจอกัน มกราหน้าครับ”

โดยเมื่อวันที่ 24-25 กันยายน 2565 นายธนาธร ได้เข้าร่วมกิจกรรมวิ่งเทรล Ultra Trail Doi Muser (Muser 100) ณ ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรตาก ต.แม่ท้อ อ.เมือง จ.ตาก ซึ่งเป็นการวิ่งในรูปแบบของการผจญภัยตามบริเวณหรือพื้นที่ธรรมชาติ ผ่านภูมิประเทศที่สวยงามแต่ยากลำบาก ระยะทาง 100 กิโลเมตร

ซึ่งหลายคนก็เข้ามาแสดงความชื่นชมในความแข็งแรงและแข็งแกร่งของนายธนาธร เพราะเป็นการวิ่งที่ต้องใช้ทั้งร่างกายและจิตใจที่มุ่งมั่น แม้จะไม่ค่อยมีเวลาซ้อมแต่ก็ทำเวลาไปได้สวยคือ 23.59.53 ชั่วโมง ถือว่าเป็นเวลาที่ดีสำหรับการวิ่งในระยะทางและภูมิประเทศที่ยากลำบาก อีกทั้งยังมีคนบอกว่า ระหว่างทางก็มีนักวิ่งมาขอนายธนาธรถ่ายรูปอยู่เป็นระยะด้วย

เชียร์ให้วิ่งเทรลให้เป็นกิจกรรมท่องเที่ยวเชิงกีฬา

ดอยมูเซอ เป็นดอยที่มีความสูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 1,400 เมตร เป็นสถานที่ที่สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับนักท่องเที่ยวเนื่องจากมีวิวทิวทัศน์ที่สวยงดงาม และมีพืชพรรณธรรมชาติมากมาย เป็นอีกหนึ่งที่มีสถานที่ท่องเที่ยวน่ายล ไม่ว่าจะเป็นธรรมชาติของป่าเขาลำเนาไพร มีน้ำตกงามที่นักท่องเที่ยวผู้รักการผจญภัยต้องไปเยือนอย่างน้ำตกทีลอซู มีประเพณีลอยกระทงสายอันเลื่องลือ อีกทั้งยังมีความหลากหลายทางชาติพันธุ์มีชาวเขาเผ่าต่างๆอาศัยอยู่ร่วมกันอย่างผาสุก

และในเดือนมกราคม 2567 ที่จะถึงนี้ก็มีการจัดงานวิ่งเทรลอีกครั้งที่จังหวัดเพชรบูรณ์ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงาม ดินแดนแห่งทะเลหมอก และป่าเขาลำเนาไพรสุดตระการตา โดยเฉพาะในช่วงต้นปีถือเป็นช่วงที่ธรรมชาติ ณ จังหวัดเพชรบูรณ์มีความสวยงามมากที่สุด

ซึ่งนายธนาธร ก็ได้ทิ้งท้ายข้อความไว้ว่าถ้าหากใครสนใจก็สามารถสมัครเข้าร่วมการแข่งขันวิ่งเทรล Kheknoi Ultra Trail ที่เพชรบูรณ์ในเดือนมกราคม 2567 ได้ที่เว็บไซต์ Thai Run ได้เลย

ติดตามเรา
Website : o2oforum
Facebook : o2oforum
Line : @o2oforum
Subscribe : o2oforum
Tel : 0970344225, 0970347554, 0970343220, 0952156145

O2O
About Author

O2O

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *